Trang chủ Bất động sản Bắc Giang đặt mục tiêu đáp ứng 80% nhu cầu nhà ở...

Bắc Giang đặt mục tiêu đáp ứng 80% nhu cầu nhà ở cho công nhân đến 2025

51
0

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang ra Nghị quyết về phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bắc Giang đặt mục tiêu đáp ứng 80% nhu cầu nhà ở cho công nhân đến 2025
Bắc Giang đặt mục tiêu đáp ứng 80% nhu cầu nhà ở cho công nhân đến 2025

Theo đó, đến năm 2025, tỉnh dự kiến giải quyết khoảng 80% số công nhân có nhu cầu về nhà ở tại các khu, cụm công nghiệp; còn đến năm 2030 sẽ giải quyết khoảng 90% các nhu cầu.


Đơn vị này cũng yêu cầu khi lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tại các đô thị, khu công nghiệp, phải bố trí đủ quỹ đất để xây dựng khu nhà ở xã hội cho công nhân.

Đối với KCN – đô thị – dịch vụ bố trí tối thiểu 35% tổng diện tích đất ở để xây dựng nhà ở xã hội cao tầng và đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại KCN đó.

Đồng thời ưu tiên bố trí khu đất quy hoạch khu nhà ở cho công nhân tại những vị trí thuận lợi, gần khu công nghiệp; quy mô quy hoạch đủ lớn nhằm hấp dẫn các nhà đầu tư và đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững.


Bên cạnh đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh xây dựng Đề án thực hiện Nghị quyết xong trước ngày 30/6.

Các huyện, thành ủy sẽ xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan, gắn với tình hình thực tế của địa phương, xong trước ngày 30/8.

Hiện nay, nhu cầu nhà ở cho công nhân tại Bắc Giang rất lớn, nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng được 7,5% nhu cầu.


Ngoài ra, công tác quy hoạch các khu đất cho phát triển nhà ở còn thiếu đồng bộ, quy mô nhỏ lẻ, chưa tạo thành các khu tập trung; công tác giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch chậm tiến độ; việc bán, cho thuê, mua nhà ở xã hội còn bất cập, chưa phù hợp với thực tế;…

Hiện nay, Bắc Giang đã triển khai và hoàn thiện nhiều dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại huyện Việt Yên, Yên Dũng và Sơn Động.

Trong những năm tới, Bắc Giang coi công nghiệp là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – phát triển của tỉnh. Nhiều khu công nghiệp mới được đầu tư với số lượng công nhân và nhu cầu nhà ở cho công nhân sẽ tăng lên.Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây