Trang chủ Đời sống Bà Lê Thị Giàu cho biết “Tôi đủ căn cứ để đòi...

Bà Lê Thị Giàu cho biết “Tôi đủ căn cứ để đòi bồi thường 1.000 tỷ”

172
0

Trong đơn kiện, bà Lê Thị Giàu yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỷ đồng. Nguyên đơn cho biết sẽ đưa các bằng chứng xác đáng trước tòa.

Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng bị kiện đòi bồi thường đến 1.000 tỉ đồng?

Tối 1/6, TAND quận 1 (TP HCM) xác nhận, đơn vị này đang giải quyết vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây với bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.


TAND quận 1 đã gửi thông bào thụ lý đơn kiện đến đương sự
TAND quận 1 đã gửi thông bào thụ lý đơn kiện đến đương sự

Theo đơn khởi kiện, bà Giàu đề nghị TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín; gỡ bỏ những nội dung liên quan đến bà Giàu trên mạng xã hội.

Đồng thời, nguyên đơn yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỷ đồng (tổn thất vật chất và tinh thần).

Tại sao vu khống tôi giữ thùng tiền công đức?

Theo bà Giàu, khi livestream trên mạng xã hội ngày 14/5, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam có nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn với nội dung vu khống, bịa đặt (tố bà Giàu là doanh nhân lừa đảo, hạ uy tín một số thương hiệu bà Giàu đang kinh doanh…).


Bà Lê Thị Giàu
Bà Lê Thị Giàu

Chia sẻ trên báo Lao Động, bà Lê Thị Giàu nói: “5 năm qua tôi đã cúng dường chùa Phước Sơn hơn 130 tỷ đồng để xây chánh điện, quảng trường và lát gạch toàn khuôn viên chùa.

Tôi bỏ ra hàng trăm tỉ để cúng dường, sao bà Hằng lại vu khống tôi giữ thùng tiền công đức? Tôi chỉ là phật tử đến chùa, cúng dường xây chùa, tôi không làm bất kỳ công việc gì ở chùa và không giữ bất kỳ thùng tiền công đức nào”.

Bên cạnh đó, bà Giàu cũng phủ nhận thông tin bà Phương Hằng từng nói bà Giàu ép bức sư trụ trì chùa trả lại tiền và xe cho bà Hằng, đồng thời lý giải “chính bà Hằng đòi lại chiếc xe ô tô và 10 triệu đồng đã cúng dường sư trụ trì trước đó, nên sư trụ trì trả lại cho bà Hằng”.


Đủ căn cứ đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

Đại gia Lê Thị Giàu cũng cho biết, bà Phương Hằng còn xúc phạm thương hiệu mỳ của bà là “đểu”. Trong khi đó, bà Giàu khẳng định thương hiệu do bà xây dựng hàng chục năm qua và có mặt ở cả thị trường trong nước và nước ngoài.

“Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự và nhân phẩm cho cá nhân tôi và cả Công ty của tôi. Việc đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng là đủ căn cứ và tôi sẽ trình bày tại tòa” – trích lời bà Giàu nói trên báo Lao Động.

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Bữu Chánh – Trụ trì Thiền Viện Phước Sơn (Biên Hòa, Đồng Nai) xác nhận trên báo Người Lao Động, bà Giàu chỉ là phật tử của chùa chứ không giữ thùng tiền công đức hay làm bất kỳ công việc quản lý gì tại chùa như phản ánh trên mạng.


Trước đó, trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hai người chỉ dừng ở mức độ quen biết chứ không có quan hệ làm ăn, bạn bè gì.

Tuy nhiên, theo bà Giàu, thời gian gần đây, bà Phương Hằng thường xuyên nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng

Cụ thể, bà Phương Hằng bị kiện sau livestream ngày 14/5 khi công khai trên mạng xã hội nói bà Lê Thị Giàu “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo, hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền”.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây cho rằng bà Phương Hằng đã công khai xúc phạm danh dự, uy tín của bà và những thông tin đại gia Phương Hằng đưa ra là bịa đặt, vu khống. Vì vậy, bà Giàu đã lập vi bằng tất cả các nội dung và gửi đơn tố cáo lên TAND quận 1, TP HCM.

V.P

Theo Vietnamnet


Rate this post
Bài trướcQuy hoạch giao thông khu vực TP.HCM
Bài tiếp theoGỡ nút thắt cho các dự án trọng điểm tại khu kinh tế Nghi Sơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây