Trang chủ Ô tô - Xe máy 999 xe điện VinFast VF8 sang California, Mỹ tại cầu cảng MPC...

999 xe điện VinFast VF8 sang California, Mỹ tại cầu cảng MPC Port, Hải Phòng

107
0

Hôm nay 25-11, VinFast tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện VF 8 sang thị trường Mỹ từ cảng MPC Port, quận Hải An, TP Hải Phòng. Những chiếc xe này sẽ được bàn giao đến khách hàng trong tháng 12.

Theo ban tổ chức, lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ. Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12-2022.


Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ngành trung ương và TP Hải Phòng. Thủ tướng đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa nhiều mặt khi lần đầu tiên những chiếc ô tô điện của Việt Nam tham gia vào thị trường toàn cầu.

Theo ông, ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành đi đầu, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ. Phát triển công nghiệp ô tô cũng là mong muốn của hầu hết các quốc gia trên thế giới và Đảng, Nhà nước luôn khuyến khích phát triển ngành công nghiệp ô tô.

“Chúng ta có thể tự hào khi những chiếc ô tô mang thương hiệu Việt vươn ra thị trường toàn cầu, điều này khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ khuyến khích các doanh nghiệp phát triển đúng pháp luật, góp phần xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta”, Thủ tướng Phạm Minh Chính  cho hay.


Thủ tưởng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ
Thủ tưởng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ xuất khẩu xe vinfast vf 8

Theo Thủ tướng, Tập đoàn VinGroup bắt tay sản xuất ô tô từ con số 0 và đã chuyển đổi nhanh sang sản xuất xe điện. Những mẫu ô tô của VinFast cũng được cộng đồng trong và ngoài nước đánh giá cao, đủ đẳng cấp xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper đánh giá hôm nay là một ngày rất trọng đại cho Việt Nam và Hoa Kỳ. Đặc biệt hơn nữa là những chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam sẽ đến quê hương của ông ở Los Angeles.

“Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn khi VinFast đã đặt nhà máy tại Hoa Kỳ, và rất tự hào khi mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển. Mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi VinFast đưa xe ô tô điện đến nay người tiêu dùng Hoa Kỳ” – ông Marc E. Knapper bày tỏ.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Quang – phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – cho biết 999 chiếc xe VinFast xuất cảng là sự kiện trọng đại không chỉ với Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Theo ông Quang, với nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng chục ngàn cán bộ công nhân viên đến từ 21 quốc gia trên thế giới, các dòng xe điện thông minh đến từ Việt Nam sẽ sớm lăn bánh trên khắp các nẻo đường thế giới, góp phần nâng tầm vị thế nước nhà trên trường quốc tế.

Đúng 11h ngày 25-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo TP Hải Phòng và Tập đoàn VinGroup đã thực hiện nghi thức nhấn nút xuất khẩu lô xe ô tô điện của VinFast với những hồi còi tàu rộn rã.


Những chiếc ô tô điện VF 8 đầu tiên chính thức lăn bánh lên tàu hàng Silver Queen (quốc tịch Panama).

Tàu Silver Queen có chiều rộng 32 mét, dài 183 mét với tải trọng 11.373 tấn, đã được sơn logo VinFast nổi bật. Tàu có khả năng chuyên chở tối đa khoảng 4.500 ô tô cỡ SUV cùng một số xe mini buýt.

Đại diện chi cục hải quan quản lý hàng đầu tư gia công thuộc Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết trước đó đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục xuất khẩu lô ô tô điện của VinFast.

Theo ban tổ chức, lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ. Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12-2022.

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Đây là mẫu SUV 5 chỗ thuộc phân khúc D, được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như: hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa…

Ngoài ra, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói; quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast; mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại… cũng mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng.


Rate this post
Bài trướcThầy Đoàn Văn Trường phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2022
Bài tiếp theoNam tuổi Bính Dần 1998 lấy vợ như thế nào là tốt nhất?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây